THÓI QUEN SANG TRỌNG!

Sài Gòn nay bắt đầu có gió mùa thu rồi các bác ạ , nên mỗi trưa dạo này mình có một thói quen là xách dù đi bộ dưới tán cây đến một quán cafe gần cty nghĩ trưa đọc vài trang sách. Đang rất chi yêu đời thì có một tốp thanh niên vào quán , nói chuyện với âm lượng không thể to hơn , toàn chuyện tầm phào ca sĩ diễn viên bên Hàn Quốc, với ông Obama, với mấy đề tài bài viết bàn bạc xã hội trên mạng... bức tranh đẹp của mình như bị xé toạt... mình bèn tìm quán cà phê ế thiệt ế , do giá cao thật cao, ít người vô được để yên tĩnh mà đọc sách .
 
 
Các bác nên nhớ tiếng ồn cũng là một dạng ô nhiễm, ánh sáng quá sáng vào ban đêm cũng là ô nhiễm. Thay vì đi quán cà phê vài chục lần , mỗi lần 20.000đ (tổng cộng 10 lần đó cũng 200.000đ ), mình dành đi một lần vô quán có giá ly nước 200.000đ ngàn .
Vô đó sẽ thấy đối tượng tới úông rất khác.
Trong kinh doanh, giá bán sẽ sàng lọc được level người mua. Mấy đứa trẻ la hét ầm ĩ chỗ đông người, nói to chỗ có người khác....là vì ba mẹ chúng cũng vậy. Mình chỉ được nói to ở chốn núi rừng thật hoang vu hoặc đồng không mông quạnh, nói to cho đỡ sợ, các loài thú sợ mà tránh xa. Giống mấy ngàn năm trước.
Thôi giờ mình chuyển qua SANG TRỌNG đi. Uống một ly rượu vang, ở hotel cao cấp thay vì cả thùng bia dô dô ở vỉa hè. Uống một ly Americano màu nâu nhạt thay vì 5 ly cà phê rang cháy đen sì đầy mùi thơm hoá chất. Chỉ dăm ba bộ đồ, mà sang trọng tinh tươm. Bạn bè cũng sàng lọc lại, ai phóng khoáng tích cực vui vẻ mới giao lưu, FB thấy ai đăng hoặc share tin tiêu cực, tin buồn miết, than thở, chê bai phàn nàn tức tối miết thì unfriend or unfollow cho xong, đọc thấy mệt thêm, mất năng lượng. Ai căng thẳng đề cập tiền bạc thì rút tiền cho họ, họ sẽ nín ngay, kiểu cụ Du từng nói "Một ngày lạ thói sai nha, làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền".
Đẳng cấp là trọng về chất, không trọng về lượng, kiểu Trần Hưng Đạo nói là "quý hồ tinh, bất quý hồ đa". Vậy đi, tự mình quý phái . Định phàn nàn hay chê bai hay bực bội ai, mình lẩm bẩm " phải - sang - trọng, phải- sang- trọng.
Nguồn: Tony Buổi Sáng.
You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM