Sự khác biệt khiến chỉ 5% chuyển hóa được hoài bão, ước mơ thành hiện thực: Cuộc sống của bạn có đi lên hay không phụ thuộc vào một điều duy nhất!

 
rui-ro
 
Vậy đã bao giờ bạn hỏi mình muốn gì hay ước mơ của mình là gì chưa? Và bạn đang ở đâu trên con đường đi tới thành công? Đối với ai đó, ước mơ đơn giản là mở một tiệm bánh trong thị trấn, sống một cuộc đời thảnh thơi. Lại có những người cả đời phấn đấu, mong muốn được công nhận, được tôn vinh.
 
 
Người thành công là người dám phiêu lưu, mạo hiểm
 
Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu táo bạo hoặc không là gì cả.” - Helen Keller
 
Cuộc sống luôn thay đổi. Nếu bạn là người không muốn bị thay đổi, không muốn tiếp xúc với những con người mới, bạn chỉ muốn có một công việc ổn định và cứ thế sống cho hết đời là đủ thì đó mới chỉ là tồn tại chứ chưa phải sống. Sống là phải xê dịch, là vận động là thay đổi và tìm tòi những giá trị mới trong cuộc đời.
 
Thường thì sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không nằm ở việc ai có khả năng hay ý tưởng tốt hơn, mà ở lòng can đảm để đánh cược cho ý tưởng của mình, để chấp nhận rủi ro mà hành động.
 
Muốn thành công bạn phải đánh đổi với sự an toàn của chính bản thân, chấp nhận mạo hiểm với chính tương lai của mình. Nhiều người có khao khát, ước mơ, hoài bão to lớn, nhưng chỉ có 5% là chuyển hóa được hoài bão, ước mơ, sự quyết tâm của mình thành hiện thực, số còn lại đều thất bại.
 
Lý do là vì 95% đám đông sợ thất bại. Họ thất bại ngay từ trong suy nghĩ là không thể làm được, hay thấy người khác không làm được thì cũng nghĩ mình cũng không thể thực hiện nó. Hãy luôn nhớ rằng, mạo hiểm lớn thường đi kèm với phần thưởng lớn.
 
 
Người thành công là người không ngừng tích lũy tri thức
 
Mẫu số chung tạo nên thành công cho những nhà tỷ phú không phải là chỉ số thông minh hay chỉ số may mắn, mà đó chính là thái độ cầu tiến, không ngừng học hỏi, tích lũy tri thức mỗi ngày. Tri thức ở đâu? Chính là thông qua việc đọc sách. Đọc sách nhiều chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn đọc sách rất nhiều. Hãy nhìn vào tấm gương của những người được xem là thành công nhất trong số những người thành công.
 
Trong những ngày đầu tiên khởi nghiệp, Warren Buffett đọc 600 – 1.000 trang sách mỗi ngày. Với ông, đọc tối thiểu 500 trang sách mỗi ngày là cách tiếp nhận kiến thức. Nó cứ tăng dần lên như một thứ lãi suất kép. Lời khuyên của Buffett dành cho mọi người đó là: "Dù cho bạn ở giai đoạn nào của cuộc đời, không ngừng học hỏi và bạn sẽ thành công".
 
Những người theo dõi vị tỷ phú Bill Gates đều biết rằng ông không chỉ đam mê kinh doanh mà còn rất yêu sách. Gates coi việc đọc sách là thói quen không thể bỏ mỗi ngày. Ước tính mỗi năm Gates đọc hơn 50 cuốn sách, trung bình 1 cuốn mỗi tuần.
 
Đối với Elon Musk, việc đọc sách luôn được ưu tiên dựa theo một mục tiêu nhất định mà bản thân đề ra. Dù vậy nhưng khi đã tìm hiểu được thứ mình muốn trong sách vở thì sự đam mê khám phá vẫn khiến ông tiếp tục tìm hiểu và đọc thêm nhiều sách hơn chứ không chỉ dừng lại ở mục tiêu "đọc cho biết" như dự định ban đầu.
 
Còn bạn, bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách vào tháng trước? Một cuốn, hai cuốn hay đã từ lâu bạn chưa chạm tay vào cuốn sách nào? Thái độ, hành vi chính là thước đo để quyết định thành công. Đừng hỏi tại sao bạn vẫn chưa thành công, thay vào đó hãy tự hỏi bạn đã làm gì để chuẩn bị cho thành công.
 
Theo Medium
 
You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM