NÓNG: Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy hệ thống phòng không S-300 ở Syria

Theo tin mới cập nhật, một hệ thống phòng không tầm xa do Nga chế tạo đã bị máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy.

"Theo những nguồn tin chưa được xác nhận, các máy bay tấn công không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy hệ thống phòng không của Syria (do Nga chế tạo) đặt tại tây Aleppo" - Avia-Pro dẫn nguồn tin của "Military Observer" đăng trên Telegram ngày 2/3.

NÓNG: Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy hệ thống phòng không S-300 ở Syria - Ảnh 1.

Trang mạng này đồng thời nhận định rằng, rất có thể hệ thống bị phá hủy là S-300 Thiết kế web giá rẻ tphcm bởi có thông tin đây là hệ thống trang bị radar tầm xa đặc biệt.

"Xét tới việc chúng ta đang nói về một hệ thống trang bị radar tầm xa đặc biệt, thì thậm chí có thể hệ thống phòng không S-300 đã bị phá hủy" - Avia-Pro viết.

Theo thông tin trên Telegram, hiện chỉ biết rằng hệ thống phòng không do Nga chế tạo bị phá hủy ở tỉnh Aleppo. Nhưng một số nguồn tin khác cho biết xe phóng và radar của hệ thống này được đặt cách nhau rất xa. Do vậy, theo Avia-Pro, điều đó đã gián tiếp xác nhận thông tin tổ hợp bị phá hủy có thể là S-300.

Song, trang này cũng lưu ý rằng, theo các thông tin trước thời điểm này, thì các hệ thống phòng không S-300 được Syria bố trí ở biên giới tỉnh Latakia và Hama. Vì thế, rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra.

Hiện quân đội Syria vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin họ bị thiệt hại một hệ thống tên lửa phòng không tầm xa.

Do Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục sử dụng UAV nên giới chuyên gia cho rằng các hệ thống phòng không Pantsir-S trong biên chế quân đội Syria đã không phát huy đủ hiệu quả trong việc chống lại các UAV này.

Phía Nga cũng chưa đưa ra bình luận nào về thông tin hệ thống phòng không do Nga chế tạo bị phá hủy.

You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM