Người thành công luôn đi liền 3 đặc điểm chung tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Không có thành công nào đạt được chỉ sau một đêm, không có may mắn nào là vĩnh viễn. Muốn thành công, ngoài việc nâng cao năng lực, còn cần một tinh thần kiên trì tuyệt đối.
 
 Người thành công luôn đi liền 3 đặc điểm sau
 
Thành công là mục tiêu mà tất cả mỗi người đều theo đuổi trong suốt cuộc đời. Mặc dù có rất ít người tự "nghiệm" ra được cách thành công duy nhất cho riêng họ, nhưng đa số ai cũng muốn và kỳ vọng công sức bản thân có thể được đền đáp.
 
Có những thành công nghe qua rất bình thường: đạt được tài phú để tự do tài chính, khiến bản thân và người xung quanh trải qua những ngày sống an ổn, không còn lo toan về cơm áo gạo tiền, sống trong một ngôi nhà rộng rãi, có sẵn chiếc xe đầy xăng muốn lái đi lúc nào cũng được.
 
Dù thành công của mỗi người đều không giống nhau, nhưng muốn thành công đều đi kèm 3 đặc điểm:
 
Biết liền làm: Có suy nghĩ, dám hành động
 
Những người đã thành công trước khi hành động đều đặt ra cho mình rất nhiều giả thuyết, suy nghĩ cụ thể từng phương pháp. Tất nhiên, họ không chỉ dừng lại ở việc "dám nghĩ", bởi lẽ chỉ nghĩ mà không làm thì mọi thứ chỉ là giấc mơ.
 
Tôi đã từng gặp qua vô số người, đến tối trước khi ngủ thì suy nghĩ ra cả trăm con đường, nhưng sáng sớm tỉnh dậy thì lại lựa chọn con đường quen thuộc xưa cũ.
 
Khi Jack Ma mới lập nghiệp, ý nghĩ thường bị coi là "độc lạ", ông luôn một lòng muốn lập ra Trang vàng Trung Quốc (yellowurl.cn), cũng là tiền thân của Alibaba.
 
Lúc đó có mấy ai tin tưởng ông đâu, người khác nhìn vào luôn nghĩ ông là kẻ điên thích làm màu. Nhưng chính ông vẫn kiên quyết từ bỏ công việc giáo viên đại học hiện tại để thực hiện "ý tưởng điên rồ" của mình, mà cũng nhờ đó sau này mới có Taobao, bây giờ là Alibaba.
 
Nếu dễ dàng "chết" bởi lời nói gièm pha của người khác, thì bạn đã được định sẵn là người bình thường suốt đời.
 
bức phá
 
 
Có kiên trì: Không có thành công nào sau một đêm liền đạt được
 
Đầu tư vào một thứ gì đó rất dễ, nhưng kiên trì đến cùng sẽ rất khó, mà muốn thành công, thứ quý nhất chính là sự kiên trì.
 
Trong công ty tôi có hai cô gái, một người tên Mỹ, một người tên Dung, hai người đều được nhận vào làm cùng một thời điểm vào tháng 3 năm 2018. Nhưng hiện tại một người đã trở thành chủ biên tập, một người vẫn còn làm nhân viên đánh văn bản tầm thường.
 
Nguyên do không chỉ phụ thuộc vào năng lực khác nhau, mà còn nhờ vào sự kiên trì của Dung.
 
Vốn dĩ lúc ban đầu, hai người đều chỉ được phân công vào vị trí đánh máy văn bản và làm những công việc vặt phụ giúp chủ biên tập. Nhưng sau này, có một đợt chủ biên tập mắc lỗi lớn, do ông ấy quá quan tâm con mình đang bị sốt ở bệnh viện mà không nhìn kĩ trên hợp đồng xuất bản sách bị soạn thảo dư một số 0, dẫn đến kí nhầm.
 
Việc này gây tổn thất không nhỏ đến công ty, bởi lẽ số sách mà công ty hợp tác muốn nhận nằm trong tầm kiểm soát, giờ kí nhầm như vậy, mọi trách nhiệm và số sách thừa đều do công ty chịu trách nhiệm hết.
 
Chủ biên thầm kêu khổ trong lòng, nhưng vì chuyện nhà chưa giải quyết xong, ông không còn tâm trí đâu tập trung giải quyết vấn đề.
 
Mỹ thấy vậy thì thờ ơ, không quan tâm, vì dù sao trách nhiệm cũng sẽ không rơi xuống trên đầu cô. Trong khi Dung ngoài việc xử lí tốt công việc của mình, còn nghiêm túc thương lượng với các đồng nghiệp khác tìm cách giải quyết vấn đề.
 
May mắn thay, Dung đã trao đổi thành công với một nhà sách quen thuộc, họ bằng lòng nhận và tiêu thụ số sách thừa đó.
 
Nhờ vậy, sau này khi chủ biên xin từ chức, đã đề bạt Dung với cấp trên, để cô được tiếp quản vị trí của mình
 
Thành công làm gì có thể cho bạn dễ dàng đạt được như vậy, những người thành công kia ai mà chưa từng trải qua trăm ngàn khó khăn. Nhưng cũng nhờ sự nỗ lực và kiên trì đến cùng của bản thân, họ mới có thể nhìn thấy ánh mặt trời, thoát khỏi con đường đầy bóng tối và quá trình chông gai, đau đớn đó.
 
Nếu đã đặt thành công làm mục tiêu, vậy bạn không được phép hèn nhát, cũng không được quyền yếu đuối, bởi vì chỉ cần từ bỏ một lần, thành công lại cách bạn một quãng đường.
 
 
Có vận may: 7 điểm cho năng lực làm việc, 3 điểm cho vận khí
 
Người đủ nghị lực rồi, đường đã chọn đúng rồi, mọi thứ đều đúng hướng. Dù biết rằng may mắn là thứ không thể kiểm soát được, nhưng nó thực sự rất quan trọng.
 
T. là bạn thân hồi cấp ba của tôi, trước đây khi còn học ở trường, có vài người bạn cấp ba cùng trường thường hay so sánh rồi ganh tỵ nói T. may mắn, có vận khí tốt vì không chỉ được thầy cô yêu thích, còn được họ đề cử cho học bổng này đến học bổng khác.
 
Mỗi lần T. nghe thấy chỉ mỉm cười, chẳng kiêu ngạo khoe khoang, cũng chẳng băn khoăn giải thích với ai. Bạn biết không, cô ấy chỉ dành thời gian để học, dù ai nói lời ác ý đi nữa, cô ấy cũng chẳng quan tâm.
 
Mà nói đến T., tôi lại chợt nghĩ ra một chuyện: Có nhiều loại may mắn, đều do bản thân "cấp" mới có được.
 
Hãy tự hỏi lòng xem, nếu T. không phải học sinh giỏi thì có được nhiều thầy cô yêu thích như vậy hay không?
 
Bạn có ngoan, thì người ta chỉ dừng trên mức hài lòng, nhưng bạn vừa giỏi vừa ngoan, người ta mới yêu thích.
 
Nếu T. không đạt được danh hiệu học sinh giỏi nhất khối, liệu có ai đủ can đảm đề cử cho cô ấy hết học bổng này đến học bổng khác?
 
Cô ấy may mắn, là vì cô ấy có năng lực trước. Mà những người nhờ năng lực để có được may mắn, sẽ tồn tại lâu dài hơn gấp nhiều lần so với những người "ăn may" mà vô dụng.
 
Thế nên, nếu hiện tại bạn chưa gặp may cũng chẳng sao. Hãy vững tâm, kiên định với bước đường phía trước, nhất định nỗ lực của bạn sẽ được bù đắp bằng món quà xứng đáng.
 
Theo CAFEF
You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM