Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi người dân Hàn Quốc: Tôi không còn mặt mũi nào nữa

Đây là lần đầu tiên Giáo chủ Tân Thiên Địa xuất hiện công khai kể từ sau những cáo buộc giáo phái này là nguồn lân lay dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc.

Anh: Thiết kế web

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin, vào 15h chiều nay 2/3, Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee đã lần đầu tiên tham gia buổi họp báo công khai tại Gyeonggi, sau khi giáo phái này vướng vào cáo buộc là nguồn lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới (Covid-19) tại Hàn Quốc.

Theo Yonhap, tại buổi họp báo, Giáo chủ Lee Man-hee 89 tuổi đeo khẩu trang và quỳ gối hành lễ trước đông đảo công chúng.

"Mặc dù không có chủ ý nhưng đã xuất hiện nhiều người nhiễm bệnh như vậy. Tôi không còn mặt mũi nào nữa. Thật tâm xin lỗi tất cả người dân", ông Lee Man-hee nói.

"Chính phủ đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của virus corona tại nhà thờ Tân Thiên Địa ở Daegu. Thế nên chúng tôi cũng đang hợp tác tích cực với chính phủ. Chúng tôi sẽ nỗ lực đến cùng và sẽ không tiếc hỗ trợ về cả nhân lực và vật chất", ông này cho biết thêm.

Giáo chủ Tân Thiên Địa giải thích, giáo phái này đã "nỗ lực hết mình, đóng cửa các nhà thờ và tạm dùng các cuộc hội họp" nhằm tránh sự lây lan của Covid-19.

Trước đó, vào sáng ngày 1/3, Thị trưởng Seoul Park Won-sun đã đăng một bài viết trên tài khoản facebook cá nhân, "yêu cầu ông Lee Man-hee, với tư cách là người chịu trách nhiệm chính cho sự việc lần này, ngay lập tức đứng ra giải quyết vấn đề".

Ông Park tuyên bố, nếu Tân Thiên Địa không thực hiện các biện pháp cần thiết, chính quyền Seoul sẽ kiện ông về với các tội danh, bao gồm tội ngộ sát theo các thông báo trước đó.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, tính đến 9h sáng ngày 1/3, có 2.113/3.526 người nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có liên quan đến Tân Thiên Địa.

You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM