Bộ Y tế công bố ca nhiễm virus corona thứ 5 ở Hà Nội

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân mới dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp lên 39 tại Việt Nam.

 

corona
 
Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân mới dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp lên 39 tại Việt Nam. Bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người này làm nghề hướng dẫn viên du lịch.
 
Bệnh nhân sức khỏe ổn định
Ngày 4/3, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca mắc Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).
 
Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngày 11/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho bệnh nhân này và có kết quả dương tính với chủng mới của virus corona
 
Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 
Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.
 
Khai báo y tế không trung thực là hành vi đáng lên án
Thạc sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho biết Bộ luôn cố gắng cung cấp thông tin nhanh nhất và chính xác nhất để các cơ quan truyền thông và người dân nắm được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh nhằm vận động, hướng dẫn tất cả người dân cùng chung tay, đồng lòng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Ông Đình Anh cho biết việc có một số cá nhân đi từ vùng dịch về không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực thời gian sinh sống và lịch trình đi lại trong những ngày gần đây là hành vi cần phải lên án. Trong khi cả hệ thống chính trị đang nỗ lực để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, một vài cá nhân lại thiếu ý thức, trách nhiệm trong khai báo y tế đã gây ra hậu quả nghiêm trọng.
 
"Tôi hy vọng mỗi người Việt Nam hãy thể hiện tình yêu nước và trách nhiệm công dân bằng những việc làm. Sự hợp tác cụ thể với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch là để bảo vệ chính mình, gia đình và xã hội", đại diện Bộ Y tế khẳng định.
 
Ông Đình Anh cũng khuyên mỗi người dân hãy luôn tự ý thức và tỏ rõ trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, cùng chung tay, đoàn kết góp phần chặn đứng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.
You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM