BÀI HỌC VỀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TỪ TUYỆT TÁC "THE GREAT GATSBY"

Trong thời đại hiện nay, thương hiệu cá nhân là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là sự biểu lộ rõ ràng nhất về những gì bạn có thể mang đến cho người khác và ấn tượng của họ về con người bạn. Một ví dụ cụ thể là khi nhà tuyển dụng nhìn vào thương hiệu của bạn, họ có thể hình thành những kì vọng về năng lực và giá trị nào bạn sẽ mang đến cho công ty.

Bộ phim nổi tiếng “The Great Gatsby” với sự góp mặt của nam tài tử Leonardo DiCaprio mang đến cho người xem nhiều khía cạnh độc đáo của thương hiệu cá nhân qua các phân cảnh vô cùng ấn tượng. Dù bạn đã xem phim hay chưa, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về 4 bài học quan trọng đúc kết từ thương hiệu của nhân vật Jay Gatsby.

Bài học 1: Hãy chọn ra chuẩn mực cho "thương hiệu" của bạn và kiên định với nó

Trong “The Great Gatsby”, từng lựa chọn mà Jay Gatsby đưa ra, từ kiểu tóc, phong cách ăn mặc cho tới ngôn ngữ và hành động, đều nhất quán với thương hiệu của nhân vật này. Mỗi chi tiết, dù là nhỏ nhặt, được cân nhắc kĩ càng để có thể làm bật lên hình ảnh quý ông của Gatsby. Thật vậy, khi Gatsby xuất hiện trước công chúng, phong thái lịch lãm của anh luôn tạo nên ấn tượng mạnh mẽ. Bạn nên chú ý về điều này nếu muốn xây dựng được thương hiệu khác biệt và nổi bật so với người khác.

Bài học 2: Hãy suy nghĩ về những chi tiết, bởi đây chính là thứ tạo ra khác biệt

Khi một công ty nỗ lực để tạo nên thương hiệu, rất nhiều chi tiết, ví dụ như logo, được cân nhắc vô cùng cẩn thận bởi đây sẽ là hình ảnh truyền tải đi thông điệp của công ty và đồng thời được khách hàng tiếp cận đầu tiên. Thương hiệu của Gatsby thể hiện sự tinh tế qua những yếu tố như: sàn nhà trong biệt thự khắc biểu tượng của anh, hay những bữa tiệc tùng Gatsby tổ chức đều vô cùng xa hoa sang trọng. Điều này cho chúng ta thấy rằng tổng thể của thương hiệu được tạo dựng nên từ chính những chi tiết.

Bài học 3: Một chút bí ẩn là cần thiết

Đừng tiết lộ tất cả mọi thứ ngay lập tức. Sẽ tốt hơn nếu người khác có khao khát để khám phá về bạn nhiều hơn. Vậy nên, hãy bộc lộ con người bạn một cách kiên nhẫn và chậm rãi, để khi mỗi khía cạnh trong bạn được thể hiện, mọi người có thể hiểu rõ và gắn kết với bạn nhiều hơn.

Bài học 4: Kể một câu chuyện thú vị, và quan trọng nhất, hãy thành thật về nó

Những câu chuyện về Gatsby chính là chìa khóa cho sự thành công của anh. Chúng góp phần xây dựng địa vị và truyền tải danh tiếng của Gatsby tới các tầng lớp trong xã hội. Ở trong cuộc sống, những câu chuyện khiến người khác dễ dàng kết nối với chúng ta hơn bởi chúng là một phần cuộc sống của họ. Tuy nhiên, hãy chú ý tập trung vào trải nghiệm hay bất cứ điều gì liên quan đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Ngoài minh chứng rõ nét từ bộ phim tuyệt vời này, bạn có thể nghĩ đến những nhà ngoại giao như là bậc thầy trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bởi họ không chỉ truyền tải hình ảnh của cá nhân mà còn của cả một quốc gia họ đại diện. Hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại ngày nay, UEH Connected tổ chức workshop với diễn giả chính là ngài Dante Brandi - người đứng đầu Tổng Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam. Ông đảm nhận vô vàn trọng trách về việc giữ vững cầu nối quan hệ và thúc đẩy ngoại giao giữa Việt Nam và Ý. Với kinh nghiệm dày dặn từ cương vị ngoại giao, ông Dante Brandi sẽ truyền đạt cho bạn những điều tinh túy nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nếu bạn muốn trở thành những người đi đầu trong thời đại hôm nay.

* Shared by: UEH Connected

You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM