2 CHÀNG TRAI VIỆT LÀM GIÀY TỪ BÃ CÀ PHÊ LỌT FORBES 30 UNDER 30 CỦA CHÂU ÂU

giày từ bã cà phê

Khánh Trần và Sơn Chu – 2 đồng sáng lập thương hiệu giày Rens Original tại Phần Lan lọt Top 30 under 30 của Forbes châu Âu 2020.Trước đó, Khánh Trần cũng có mặt trong Top 30 under 30 do Forbes Việt Nam lựa chọn.

Tạp chí Forbes vừa công bố Top 30 under 30 khu vực châu Âu năm 2020. Danh sách này được sắp xếp theo 10 lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực gồm 30 đại diện tiêu biểu. Đáng chú ý, danh sách năm nay có sự xuất hiện của 2 chàng trai gốc Việt Khánh Trần và Sơn Chu – ở hạng mục Doanh nghiệp xã hội. Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường 17 tuổi người Thụy Điển – được Time chọn là nhân vật của năm 2019 – cũng có mặt trong hạng mục này.

Khánh Trần sinh năm 1992 tại TP HCM và sang Phần Lan du học ngành Kinh doanh Quốc tế & Logistics năm 19 tuổi. Sơn Chu sinh năm 1996, theo học ngành Hệ thống thông tin tại Phần Lan từ năm 2014. Khánh và Sơn là 2 đồng sáng lập của Rens Original - thương hiệu giày làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa tái chế.

Mục tiêu của Rens là tạo ra một thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ trên toàn cầu trong đó bảo vệ môi trường và các giá trị bền vững được xem như những điều kiện mặc định, với giá thành hợp lý và mẫu mã trẻ trung, độc đáo.

Một đôi giày Rens giúp tái sử dụng 300 gam cà phê và 6 chai nhựa tái chế. Ngoài chiến dịch gọi vốn cộng đồng, Rens còn được rót vốn từ một nhóm các nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất tại Phần Lan và khối Bắc Âu.

Tháng 2 vừa qua, Khánh Trần cũng nằm trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 nổi bật do Forbes Việt Nam bình chọn, lĩnh vực Kinh doanh.

Nguồn: VIETNAMBUSINESSINSIDER

Hình ảnh : sưu tầm

You May Also Like
Thiết kế bởi THIẾT KẾ WEB TPHCM